Black Ops 4 trở thành game Call of Duty khởi đầu thành công nhất mọi thời đại

Black Ops 4 đã chính thức đạt được kỉ lục mới là tựa game có doanh số bán hàng phiên bản điện tử lớn nhất trong suốt lịch sử của Activision.

Sau khi ra mắt vài ngày, tựa game Call of Duty: Black Ops 4 lần đầu tiên thiết lập kỉ lục bán hàng phiên bản digital nhiều nhất trong suốt lịch sử ra mắt của tựa game Call of Duty, vượt qua đàn anh WWII.

Black Ops 4 trở thành game Call of Duty khởi đầu thành công nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Sau khi ra mắt được vài ngày, nhà phát hành Activision đã có thông cáo báo chí rằng, phiên bản mới nhất của họ Black Ops 4 đã chính thức đạt được kỉ lục mới là tựa game có doanh số bán hàng phiên bản điện tử lớn nhất trong suốt lịch sử của Activision. Thêm vào đó, doanh số này cũng vượt xa cả phiên bản đang nắm giữ kỉ lục doanh thu lớn nhất là Call Of Duty: WWII.

Black Ops 4 trở thành game Call of Duty khởi đầu thành công nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Không chỉ thiết lập kỉ lục nội bộ trong Activision, Black Ops 4 cũng có được một khởi đầu rất xuất sắc khi trở thành tựa game với ngày mở màn có doanh thu tốt nhất trong lịch sử của CoD trên PlayStation Store. Black Ops 4 cũng tiếp tục phá vỡ kỉ lục này trên nền tảng Xbox One và trở thành tựa game kĩ thuật số bán chạy nhất trong lịch sử Activision. Tất cả các số liệu thông kê đều bao gồm thị trường toàn cậu. Không chi vậy, doanh só bán hàng trên PC thông qua trang Battle.net cũng đạt được mức cực thịnh nhất. Số lượng người chơi trực tuyến trên Black Ops 4 trong ngày đầu tiên cũng nhận được một con số rất tích cực dù Activision chưa công bố chi tiết. Chỉ sau 1 ngày ra mắt, Black Ops 4 cũng trở thành tâm điểm của tuần lễ mua sắm năm nay.

Black Ops 4 trở thành game Call of Duty khởi đầu thành công nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Trái ngược với phiên bản digital, các phiên bản vật lý như đĩa ghi chứng kiến một sự sụt giảm rất mạnh ở thị trường Anh Quốc. Cụ thể, 2 phiên bản mới nhất là WWII và Black Ops 4 đều có doanh thu phiên bản đĩa giảm 50% và 59% so với Black Ops 3, và cũng là mức thấp nhất trong lịch sử của CoD. Điều này có thể được lý giải do ngành công nghiệp game ngày nay đang hướng đến việc phát hành các sản phẩm giải trí theo định dạng kĩ thuật số, các định dạng còn lại đa phần sẽ được làm theo các bundle kỉ niệm hoặc bán lẻ với số lượng có hạn.

Black Ops 4 trở thành game Call of Duty khởi đầu thành công nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Quả thật đây là lần đầu tiên CoD có được một thành công vượt qua cả WWII vào năm ngoái, nếu chỉ xét đơn thuần số lượng người chơi online. Ra mắt vào 12 tháng 10 trên các hệ máy quen thuộc với game thủ, Black Ops loại bỏ cốt truyện tuyến tính đã quá quen thuộc trong các phần trước, bổ sung một chế độ battle royale mới là Black Out cũng đã mang lại cho game thủ nhiều trải nghiệm mới và hiện đại hơn, nhận về nhiều phản hồi tích cực từ những fan của PUBG và Fortnite. Chế độ multiplayer được đánh giá là có sự giảm tiến độ của game giúp từng khoảnh khắc thêm phần hấp dẫn và hồi hộp hơn. Đông thời, chế độ zombie cũng mang tới một sự hài lòng đáng kể cho tât cả những fan yêu thích chế độ này

Call of Duty

Đang cập nhật | Đang hoạt động