Thật bất ngờ Nintendo Switch cạnh tranh với cả Lego, tung ra bộ đồ chơi robot bìa carton ai cũng thèm muốn

Đây hoàn toàn không phải dự án tự do của bất kỳ game thủ nào cuồng Nintendo Switch, mà của chính chủ, như một dự án thử nghiệm khả năng của chiếc máy chơi game ấn tượng này

Vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, sự kiện được Nintendo tổ chức, giới thiệu những tựa game mới toanh trên nền cỗ máy chơi game "biến hình" Nintendo Switch đã được diễn ra. Nếu như những Dark Souls, The Legend of Zelda hay những tựa game hàng triệu người yêu thích chiếc máy chơi game độc đáo của gã khổng lồ Nhật Bản, thì cả thế giới lại được một phen ngã ngửa với dự án mới của họ mang tên Nintendo Labo.

Thật bất ngờ Nintendo Switch cạnh tranh với cả Lego, tung ra bộ đồ chơi

First Look at Nintendo Labo

Như các bạn có thể thấy trong đoạn trailer trên đây, những mảnh bìa carton được bán sẵn có thể ráp thành nhiều hình thù khác nhau, từ chiếc đàn piano, chiếc cần câu cá, hay một... chú cún điều khiển từ xa, sau đó kết hợp với tay cầm JoyCon để trải nghiệm game hay điều khiển những món đồ này ngay ngoài đời thực. Dự kiến bộ đồ chơi cực độc đáo này sẽ được bán ra vào ngày 20/04 tới đây với mức giá 70 USD, tương đương gần 2 triệu Đồng nhưng đi kèm trong đó là vài món đồ chơi tự lắp ráp và thưởng thức, thay vì những chú Amiibo mua sẵn chỉ việc đem về trưng bày trong nhà.

Thật bất ngờ Nintendo Switch cạnh tranh với cả Lego, tung ra bộ đồ chơi

Nintendo giới thiệu, đây là một bộ đồ chơi dành cho những đứa trẻ, và những người lớn "có tâm hồn trẻ thơ". Quả thật những món đồ yêu cầu người chơi tự lắp ráp hoặc tự khám phá như thế này luôn khiến những cô bé, cậu bé kích thích tinh thần sáng tạo, y hệt như những bộ đồ chơi ráp hình Lego vậy. Giờ đây với Labo, sẽ chẳng còn ai dám nói những cậu bé của chúng ta cứ ngồi cả ngày dán mắt vào màn hình chơi game nữa, vì giờ chúng sẽ được tha hồ hoạt động và nô đùa, đúng với lứa tuổi.

Thật bất ngờ Nintendo Switch cạnh tranh với cả Lego, tung ra bộ đồ chơi

Thật bất ngờ Nintendo Switch cạnh tranh với cả Lego, tung ra bộ đồ chơi

Thực tế thì bên cạnh việc là một dự án thử nghiệm, Nintendo Labo cũng có thể coi như là một cách để thưởng thức game hoàn toàn mới, ví dụ những game đua xe hay câu cá, với bộ đồ chơi bìa carton này, thay vì bán ra những món gaming gear tiền triệu, thì người chơi chỉ việc lôi bộ đồ chơi đã mua trước đó ra để điều khiển nhân vật trong game, vừa không tốn tiền vừa tiện lợi vô cùng.

Từ Khoá: Nintendo, Nintendo Switch, Lego