3 nguyên nhân khiến nhiều siêu anh hùng Marvel sẽ “nằm hòm" trong Avengers: Infinity War

Sau 2 phần “Avengers: Infinity War” và “Avengers 4”, nhiều khả năng một số siêu anh hùng sẽ rời bỏ Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến cớ sự này. Cùng tìm hiểu nhé!

Ngay từ khi Avengers: Infinity War mới được khởi quay thì chủ tịch Marvel Kevin Feige đã tiết lộ rằng nhiều khả năng một số siêu anh hùng quen thuộc sẽ không còn xuất hiện sau khi phần ba của Avengers kết thúc, có nghĩa là không phải tất cả siêu anh hùng Marvel hiện tại đều sẽ sống sót tới Avengers 4.

Vậy trong bài viết này hãy cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân hợp lý nhất về khả năng một số siêu anh hùng sẽ rời bỏ Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) nhé!

Một số diễn viên sắp hết hạn hợp đồng

Bắt đầu từ năm 2008, Marvel Studios khởi động Marvel Cinematic Universe (MCU) - Vũ trụ Điện ảnh Marvel với dự án đầu tiên là Iron Man đã gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Sau gần một thập kỉ đạt được thành công ngoài sức tưởng tượng, hiện tại giai đoạn 3 của Marvel Studios đang tiến dần tới hồi kết. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều diễn viên nổi tiếng đảm nhận các vai người hùng kì cựu cũng sắp hết hạn hợp đồng.

Vấn đề bây giờ sẽ phụ thuộc vào việc thỏa thuận giữa 2 bên nhưng cát-xê của các diễn viên giờ hiện rất cao, nên việc thương lượng giữa đôi bên cũng thuộc dạng khó nhằn. Vậy nên cho Thanos tiễn mấy siêu anh hùng hết hạn về chầu Diêm vương được xem là thượng sách.

3 nguyên nhân khiến nhiều siêu anh hùng Marvel sẽ “nằm hòm

Mới đây nhất, nam diễn viên Chris Evans – người đóng đinh với hình ảnh Captain America bao năm qua đã lên tiếng xác nhận anh sẽ không còn đảm nhận vai diễn siêu anh hùng này nữa sau Avengers 4. Còn theo 1 số nguồn tin, Tony Stark sẽ qua đời trong Avengers 4.

Vậy là 2 siêu anh hùng trụ cột của Marvel là Tony Stark/Iron Man (diễn viên Robert Downey Jr. thủ vai) và Steve Rogers/Captain America (diễn viên Chris Evans thủ vai ) có thể sẽ chia tay khán giả trong thời gian không xa.

Tăng kịch tích cho phim

Theo nhiều đồn đoán xung quanh bộ phim bom tấn Avengers: Infinity War sắp ra rạp, có vẻ như cuộc đổ bộ của tên trùm phản diện Thanos sẽ khiến cho những siêu anh hùng của chúng ta phải hứng chịu tổn thất về quân số.

Để đương đầu với gã khổng lồ Thanos và đám con thiện chiến của hắn, hy sinh là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy có thể đạo diễn sẽ sắp xếp cho Thanos đưa vài siêu anh hùng “vào hòm” nhằm tăng chất kịch tính và tính thực tế cho Infinity War và Avengers 4 sau này.

3 nguyên nhân khiến nhiều siêu anh hùng Marvel sẽ “nằm hòm

Bạn biết rồi đó, đoàn casting của Avengers 4 cũng đã tuyển diễn viên quần chúng cho một phân cảnh đưa tang. Có đám tang tức là sẽ có người ngã xuống. Câu hỏi đặt ra là siêu anh hùng xấu số đó là ai?

Thật khó để xác định người hy sinh là ai nhưng phía cộng đồng fan hâm mộ cũng đã đưa ra rất nhiều xung quanh vấn đề này, có đến gần chục siêu anh bị bị gán mác “có thể" sẽ chết như: Vision, Loki, Captain America, Thor, Gamora, Drax, Iron Man,…

Tinh giản đội quân siêu anh hùng đang ngày càng hùng hậu

Đã có hơn 80 nhân vật chính, phụ được ra mắt trong suốt 3 giai đoạn làm phim đầu tiên của Marvel Studios, một con số không hề nhỏ chút nào. Và theo quy luật tự nhiên, tre già thì măng mọc, trong thời gian tới vai trò của Captain America và Iron man hay Thor sẽ bị giảm sút. Điều này được cho là rất hợp lý vì sắp tới sẽ có 32 nhân vật đồng loạt xuất hiện trong Avengers 3 rồi với Avengers 4.

3 nguyên nhân khiến nhiều siêu anh hùng Marvel sẽ “nằm hòm

Với số lượng siêu anh hùng nhiều như vậy thì 1 bộ phim sẽ trở thành quá chật nếu muốn “nhồi nhét” tất cả cùng lên màn ảnh. Chúng ta đều biết rằng trong suốt một thập kỷ qua, Marvel luôn khá nương tay đối với các anh hùng trên phim của họ nên dù có phải đối mặt với đối thủ tầm cỡ nào, khó khăn ra sao thì họ cũng giải quyết được hết. Từ khi biệt đội Avengers được lập ra đến thời điểm này thì số lượng siêu anh hùng chỉ thấy tăng chứ không thấy giảm. Có lẽ đã đến lúc cần có 1 cuộc cách mạng để kìm hãm sự phát triển chóng mặt này lại.

Từ Khoá: Marvel, Infinity War