Avengers 4: Các siêu anh hùng bị bay màu đều đang ở trong Thế giới lượng tử Quantum Realm?

Một giả thuyết mới về Avengers 4 cho rằng những nạn nhân của Thanos bị dịch chuyển đến Lượng tử giới còn linh hồn của họ thì được kết nối với Soul World.

Sau cú búng tay định mệnh của Thanos, Quantum Realm đã có sự thay đổi lớn?

Avengers 4: Các siêu anh hùng bị bay màu đều đang ở trong Thế giới lượng tử Quantum Realm? - Ảnh 1.

Ở phân đoạn cuối phim Ant-man and The Wasp, Scott Lang đã vào Quantum Realm để thu thập các hạt chữa bệnh lượng tử. Tuy nhiên, không may cho Scott, cùng lúc đó, Thanos đã có mặt ở Wakanda để cướp viên đá trí tuệ từ Vision và những người có thể giúp anh thoát khỏi Quantum Realm đều đã tan biến sau cái búng tay của tên Mad Titan.

Trong suốt quá trình sản xuất phim Ant-man and The Wasp, Marvel nhiều lần khẳng định việc họ tạo ra Lượng tử giới là hoàn toàn có chủ đích và có rất nhiều điều thú vị xảy ra trước đó.

Trở lại với Lượng tử giới, khi Ant-man được dịch chuyển vào bên trong, đây là một nơi có nhiều màu sắc nhưng khi anh mở hộp chứ hạt chữa bệnh ra, chỉ những hạt năng lượng màu da cam trôi vào trong. Ngay sau đó, một số hiện tượng lạ xảy ra ngay sau khi Thanos búng tay, cả lượng tử giới xoay chuyển quanh Scott và những vệt sáng màu cam thậm chí còn xuất hiện nhiều hơn.

Như đã đề cập bên trên, không có gì ngẫu nhiên ở lượng tử giới và cái búng tay của Thanos chắc chắn có ảnh hưởng đến nơi này.

Linh hồn của các siêu anh hùng bị "bay màu" đang ở bên trong Quantum Realm?

Avengers 4: Các siêu anh hùng bị bay màu đều đang ở trong Thế giới lượng tử Quantum Realm? - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng linh hồn của các Avengers đã hi sinh đều được đưa vào Soul Stone và điều này cũng từng xuất hiện trong truyện tranh với một nơi tên là Thế giới linh hồn. Các nhà làm phim cũng đã lên tiếng xác nhận rằng có sự xuất hiện của Soul World bên trong Vũ trụ điện ảnh của Marvel - Đó là khi Thanos gặp lại Gamora ở cảnh cuối phim Avengers: Infinity War.

Nếu khán giả chú ý đến màu sắc, các viên đá mang một màu sắc riêng và biểu tượng cho những sức mạnh mình đại diện. Ví dụ, viên đá màu xanh lá cây biểu tượng cho thời gian, còn viên đá màu lam tượng trưng cho không gian và sự dịch chuyển. 

Như vậy, màu cam tượng trưng cho linh hồn và thật thú vị khi Ant-man vào lượng tử giới cũng là để thu thập những hạt lượng tử màu này, qua đó giúp Ghost không bị phân rã và biến mất khỏi thực tại. Bên cạnh đó, có nhiều vệt sáng màu cam tràn vào lượng tử giới sau khi tên Mad Titan thực hiện được mục đích diệt vong của mình.

Có khả năng, khi một người chết đi, linh hồn của họ sẽ trôi về Lượng tử giới và các hạt chữa bệnh mà Scott thu thập vô tình có thể là linh hồn của những người đã chết. Và rồi khi Thanos búng tay và hủy diệt một nửa sự sống trong vũ trụ, hàng tỉ linh hồn đã dạt vào nơi này.

Mối liên hệ nào giữa Soul World và Quantum Realm có ý nghĩa gì đối với Avengers 4?

Avengers 4: Các siêu anh hùng bị bay màu đều đang ở trong Thế giới lượng tử Quantum Realm? - Ảnh 3.

Trong truyện tranh, Thế giới linh hồn là một thực tế song song với thực tại và là nơi lưu trữ những linh hồn bị đánh cắp bởi Soul Stone. Đối chiếu với Lượng tử giới, điều tương tự cũng có thể xảy ra và những vệt màu cam ở cuối phim Ant-man and The Wasp chính là linh hồn của những người bị tên Mad Titan hại chết.

Theo Chủ tịch Kevin Feige, Quantum Realm không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ và có nhiều cấp độ khác nhau, càng vào sâu bên trong, mọi thứ càng thay đổi so với thế giới thực.

Trong Avengers 4, các siêu anh hùng sẽ lặn vào Lượng tử giới để du hành thời gian và lật ngược thế cờ. Quantum Realm là nơi mà mọi qui luật về không gian và thời gian bị xóa bỏ và đó là lý do vì sao các siêu anh hùng có mặt tại trận chiến ở New York. Bên cạnh đó, một số hình ảnh minh họa bị rò rỉ cho thấy Thor có trang phục chiến đấu khá lạ mắt và có thể nó dùng để du hành và bên trong Lượng tử giới.

Tuy nhiên, nếu linh hồn của những siêu anh hùng đã hi sinh bị cuốn vào bên trong Lượng tử giới, có thể các Avengers hiện tại gặp được họ và cùng nhau tìm cách đánh bại Thanos, như cái cách mà Hank Pym giải cứu Janet van Dyne.

Từ Khoá: Avengers 4